Những thói quen đơn giản giúp giảm cân nhanh nhất trong vòng 14 ngày

thuc-don-giam-can

Đối với một số người, việc tự xây dựng một thực đơn giảm cân hiệu quả cho chính mình thực sự là một điều khó bởi vì để áp dụng nó vào đời sống thường ngày dường như không phải dễ dàng. Nhưng đơn giản hơn, bạn chỉ cần áp dụng một số thay đổi thói quen sau để có thể có được một vóc dáng như ý trong 14 ngày, hãy cùng tôi áp dụng một số thói quen tốt này nhé:

Uống nhiều nước tinh khiết hơn, hãy tránh xa nước ngọt và đồ uống có ga

Như đã biết, nước giúp tăng tốc quá trình trao đổi chất, vậy nên bạn hãy đừng chờ khi khát mới uống nước mà hãy uống bất cứ khi nào có thể nhé. Sau khi ngủ dậy nên uống 1/2 ly nước lọc để kích hoạt trao đổi chất của cơ thể cho một ngày mới.

Các nghiên cứu cho thấy, bằng cách tiêu thụ nước, người ta có khuynh hướng ăn và uống ít calo hơn, có thể vì nước đã làm họ no. Và kết quả là họ giảm cân.

Một cách đơn giản để kiểm soát mức độ nước trong cơ thể của bạn là xem màu nước tiểu. Màu nước tiểu càng đậm, mức thiếu nước càng nhiều. Uống đủ nước giúp nước tiểu của bạn có màu nhạt hơn, tốt nhất là nước tiểu có màu vàng nhạt. Lưu ý rằng uống quá nhiều nước cũng không tốt vì có thể gây áp lực lớn cho thận.

Nước giúp tăng cường trao đổi chất hiệu quả

Nước giúp tăng cường trao đổi chất hiệu quả

Nên tránh hoàn toàn việc sử dụng các loại nước ngọt, nước có gas vì nó chứa nhiều carbohydrate gây tăng cân. Ngoài ra đây cũng là tác nhân dẫn đến một số bệnh của cơ thể như tiểu đường và gout.

Ăn ít tinh bột hơn, ăn nhiều hoa quả và các thực phẩm giàu protein

Như đã nêu, mọi phương pháp giảm cân đều dựa vào chu trình ketosis của cơ thể. Do vậy bạn hãy ăn ít tinh bột hơn bằng cách thay vào đó hãy ăn nhiều hơn các thực phẩm giàu protein, mỡ và rau xanh, hoa quả…

Đơn giản hơn, bạn hãy ngưng sử dụng các thực phẩm chứa tinh bột sau 5h chiều. Bởi vì qua thời gian này, lượng calo nạp vào cơ thể thường có xu thế tích tụ lại thành mỡ.

Hãy xem cách xây dựng thực đơn giảm cân low carb mà tôi đã giới thiệu ở phần trước.

vai tro quan trong cua vitamin

Ăn bất cứ khi nào đói, ăn các thực phẩm giàu protein và chất xơ

Khi bạn đói, cơ thể sẽ rơi vào trạng thái chống đối – một trạng thái tiết kiệm năng lượng của cơ thể. Do vậy, hãy ăn khi bạn đói và lưu ý rằng hãy ăn các thực phẩm giàu protein (thịt, trứng..) và chất xơ (hoa quả các loại).

Tăng cường tập thể thao

Tập thể thao giúp cơ thể tiêu thụ nhiều calo hơn, giúp ích cho việc giảm cân hiệu quả. Do vậy bạn hãy đừng lười biếng mà hãy chọn cho mình một môn thể thao ưa thích nhé.

Lời kết

Các phương pháp giảm cân đều đòi hỏi phải có sự kiên trì cũng như cần hình thành những thói quen trong cuộc sống hằng ngày. Do vậy bạn hãy áp dụng những phương pháp đơn giản trên đây để tự xây dựng cho mình một thói quen lành mạnh giúp giảm cân đơn giản và hiệu quả nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *